Diện tích hạn chế chưa tới 60m2 là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư, làm thế nào để có một không gian dành cho vợ chồng trẻ đầy đủ công năng như bể bơi, thang máy, chỗ đỗ xe, phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng khách,…

house 35 x 17 story architecture_3.jpeg
Ngôi nhà phố có mặt tiền chưa tới 4m.
house 35 x 17 story architecture_5.jpeg
Khắc phục diện tích dất nhỏ, kiến trúc sư của Story Architecture đã tận dụng từng không gian với công năng riêng. Tầng một dành chỗ đỗ xe. Khu vực sinh hoạt chung kết hợp với góc thờ cúng, có giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên.
house 35 x 17 story architecture_10.jpeg
Cầu thang có một tấm bình phong bằng gạch nung, đảm bảo thông gió tự nhiên và tránh bị mưa. Các tấm kính được thiết kế khéo kéo giúp cho không gian sống luôn có ánh sáng tự nhiên và tạo ra những cửa sổ nhỏ khi nhìn lên bầu trời.
house 35 x 17 story architecture_14.jpeg
Cầu thang bộ và thang máy bố trí phía sau nhà nhằm tiết kiệm không gian mỗi tầng. Khu vực bếp và bàn ăn tại tầng lửng. Tầng 2,3,4 là phòng ngủ có phòng tắm riêng vách kính. 
noi that.jpg
Kiến trúc sư sử dụng trần bằng xi măng màu xám, tương ốp gỗ mang đến cho căn nhà nội thất mộc mạc, tự nhiên. Tông màu đất tạo nên sự ấm cúng thân mật cho ngôi nhà.
phong ngu.jpg
Mỗi phòng ngủ đều có ban công, chậu cây và khoảng không độc đáo để có thể giao tiếp giữa các tầng. 
nha dep .jpg
Từ đây, các thành viên trong gia đình có thể nói chuyện với nhau từ tầng nọ với tầng kia.
be boi tren nha.jpg
Bể bơi trên tầng cao nhất của căn nhà.

 
(Theo DB)


Nguồn vietnamnet