Khánh HòaKhu công nghiệp Dốc Đá Trắng, huyện Vạn Ninh sẽ nằm trong Khu kinh tế Vân Phong với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Dự án này vừa được Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ. Theo đó, khu công nghiệp có diện tích 288 ha, tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Phó thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các ngành liên quan thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp.

Khu vực Khu kinh tế Vân Phong đi qua huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Ảnh: Bùi Toàn

Khu vực Khu kinh tế Vân Phong đi qua huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Ảnh: Bùi Toàn

Đồng thời UBND tỉnh Khánh Hòa được giao đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, thống kê, kiểm kê hiện trạng đất đai và rừng, các nội dung thẩm định theo quy định; thực hiện phương án thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng và cho thuê đất phù hợp.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và các cơ quan có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch phân khu; hoàn thành thủ tục xây dựng đúng quy định; đảm bảo địa điểm, quy mô diện tích của dự án phù hợp với chủ trương đầu tư; thu hút các dự án vào khu công nghiệp phù hợp định hướng phát triển vùng, liên kết vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung theo quy định.

Khu kinh tế Vân Phong rộng khoảng 150.000 ha, trong đó hơn một nửa là diện tích mặt nước, còn lại là đất liền và đảo. Đây là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Khu kinh tế này được chia thành 19 phân khu gồm cảng biển, dịch vụ hậu cần, đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng… Theo phê duyệt của Thủ tướng, Vân Phong là trung tâm kinh tế biển cả nước với quy hoạch cảng biển, kết hợp đô thị, dịch vụ như sân bay, casino.

Bùi Toàn


Nguồn Vietnamnet