Thông không gian phòng khách và ban công

Đây là cách hợp lý nhất mà nhiều người vẫn thường làm để tăng diện tích cho phòng khách. Khi gia chủ thông giữa phòng khách và ban công, sẽ cảm thấy không gian rộng mở hơn. Khi không có tường ngăn giữa hai không gian này, bạn sẽ cảm thấy ánh sáng tràn vào nhà nhiều hơn.

phong khach 10.jpg
Nếu có ban công, nên thông cả phòng khách và ban công để tăng diện tích. (Ảnh: Elle)

Tuy nhiên, cách này chỉ hợp lý với những gia đình có nơi phơi quần áo khác ngoài ban công chính ở phòng khách. Vì vậy, trước khi quyết định tích hợp phòng khách và ban công làm một, phải tính toán vị trí phơi quần áo. Nếu kết hợp không gian phòng khách với chỗ phơi quần áo sẽ luộm thuộm, gây ấn tượng không tốt với khách đến chơi. 

Chọn gạch lát sàn phù hợp

Gạch lát sàn không chỉ đơn thuần là một thứ vật liệu mà nó còn góp phần tạo cho phòng khách sự sang trọng, tôn thêm vẻ đẹp của đồ nội thất. Do đó, chọn màu sắc, kích thước cho gạch cũng cần được tính toán kỹ.

Gia chủ nên chọn loại gạch lát nền có màu trắng, sáng hoặc tươi mới để tạo hiệu ứng thị giác phòng khách rộng hơn. Ngoài ra, các màu này của nền nhà cũng giúp việc chọn đồ nội thất dễ dàng hơn.

Khi không gian phòng khách chật chội, bạn cần tránh các loại gạch có hình trang trí tam giác, tứ giác, ngũ giác, lục giác… Vì các hình họa này sẽ làm cho sàn nhà thêm rối và khách sẽ cảm giác sự ngột ngạt khi bước vào.

Thiết kế trần nhà hợp lý

Xu hướng hiện nay với những căn hộ có diện tích nhỏ là trần nhà không có đèn chính như đèn chùm hay neon. Thay vào đó, gia chủ sẽ lắp nhiều đèn tròn nhỏ, kích thước hợp lý để vừa có ánh sáng vừa kết hợp tạo trang trí.

Tuy nhiên, với phòng có diện tích nhỏ, trần nhà không nên lắp thạch cao, không nên lắp đèn chùm vì nó càng làm cho khoảng cách giữa trần và sàn gần nhau.

Sơn tường màu sắc tươi sáng

Chọn màu gạch lát sàn là chưa đủ, bạn cần chú trọng đến màu sơn tường hợp lý để giúp phòng khách thêm rộng rãi. Gia chủ nên lưu ý chọn các tông màu như vàng nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt hoặc màu trắng… 

phong khach 2.png
Nên chọn các tông màu sáng cho gạch lát nền phòng khách. (Ảnh: Elle)

Với một không gian nhỏ, bạn chỉ nên sơn một màu. Việc kết hợp quá nhiều màu sắc sẽ tạo nên sự rối rắm, phức tạp khi nhìn. Ngoài ra, gia chủ cần kết hợp giữa sơn tường với tông màu nội thất. Các món đồ như kệ, tủ, bàn cũng nên có màu sắc tươi sáng, không nên quá lòe loẹt.

Không chỉ có sơn tường mà sơn trần nhà cũng cần có sự lựa chọn để tạo sự đồng bộ. Bạn nên chọn sơn trần, tường và nhà cùng một tông để không gian trông rộng rãi hơn.

Không ốp tường sau TV

Ốp tường sau tivi bằng gạch hoặc các vật liệu khác đang được nhiều gia chủ áp dụng. Họ cho rằng như vậy mới tạo được điểm nhấn trong phòng khách. Tuy nhiên, với một căn hộ diện tích nhỏ, ốp tường sau tivi là điều không nên làm, vì chúng sẽ tạo nên sự chật chội, bừa bộn.

Thay vào đó, bạn có thể dùng sơn thông thường để làm cho vị trí này trông gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Theo Home

4 vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhàTủ lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết với mỗi gia đình. Tuy nhiên, có những vị trí đặt tủ lạnh sẽ gây hỏng thiết bị, dẫn đến nguy cơ cháy nổ mà gia chủ ít biết.
Lưu ý không nên bỏ qua khi chọn rèm cửa dù dễ tính đến mấyRèm cửa không đơn thuần là một vật trang trí trong nhà mà còn là thứ tránh nắng nóng, có liên hệ mật thiết với sức khỏe của bạn.


Nguồn Vietnamnet