Công an Hà Nội đề nghị dừng giao dịch 77 lô đất tại Hà Đông

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Tư pháp TP. Hà Nội, Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Hà Nội về việc dừng giao dịch bất động sản 77 lô đất tại La Khê, Hà Đông.

Văn bản nêu rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại quận Hà Đông, liên quan đến 77 lô đất có địa chỉ tại phường La Khê. (Xem chi tiết) 

Cọc tiền tỷ mua liền kề ở Hà Nội, khách phát hiện chủ đầu tư tự ý ‘xé’ quy hoạch

Đặt cọc mua đất liền kề tại dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 (Hà Nội) từ nhiều năm trước, khách hàng phát hiện những lô đất này đang được quy hoạch là đất biệt thự.

Một số công trình liền kề được xây dựng trên khu đất quy hoạch đất biệt thự tại dự án Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5. Ảnh: Hồng Khanh

Đại diện chủ đầu tư thừa nhận, ‘khu đất này công ty đang xin điều chỉnh quy hoạch’. Theo quy hoạch hiện hữu đang có hiệu lực pháp luật, khu đất này là khu đất biệt thự như phản ánh của khách hàng. Phía chủ đầu tư nói rằng “công ty chưa làm gì gây thiệt hại cho khách hàng”. (Xem chi tiết) 

Hiện trạng ngổn ngang ở dự án 1.500 tỷ đồng 3 lần xin giãn tiến độ

Sau gần 5 năm khởi công, dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng vẫn chưa thể hoàn thành và lại xin lùi sang năm 2025 sau khi đã 2 lần được giãn tiến độ.

Lý do được đưa ra là do khó khăn về nguồn vốn, giải phóng mặt bằng và vướng mắc liên quan đến công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân,… nên không thể hoàn thành công trình trong năm 2024. (Xem chi tiết) 

Hà Nội thông tin việc chấm dứt dự án ‘đắp chiếu’ trên đất vàng Mỹ Đình

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP.Hà Nội, Sở này đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và căn hộ CC3 – Mỹ Đình tại ô đất CC3 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì. 

Đây không phải lần đầu Sở KH-ĐT có báo cáo về dự án này.

W-cc3 my dinh vietnamnet 1.jpg
Ô đất CC3 vẫn là bãi đất trống, cây cối um tùm. Ảnh: Hồng Khanh

Trước đó, dự án được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sông Đà làm chủ đầu tư. Năm 2007, Tổng công ty Xây dựng sông Đà đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất ô đất CC3 tại Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì cho Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Mỹ Đình. (Xem chi tiết) 

Loạt trụ sở nằm trên ‘đất vàng’ ở Huế không thể đấu giá

Hơn 2 năm qua, nhiều người dân và nhà đầu tư bày tỏ tiếc nuối khi hàng ngày phải chứng kiến cảnh nhếch nhác, lãng phí tại các trụ sở cũ của một số cơ quan tỉnh Thừa Thiên – Huế. Những công trình này nằm “án binh bất động” trên các khu “đất vàng” trục đường trung tâm Lê Lợi (TP.Huế).

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến 2 năm qua chưa có doanh nghiệp nào mặn mà với lời mời gọi của địa phương. Do vướng cơ chế, các khu đất rơi vào thế kẹt, “bán không được, để không xong”. (Xem chi tiết) 

Tranh chấp do chủ đầu tư tăng phí gửi ô tô ở chung cư khu Ngoại giao đoàn

Những tranh chấp liên quan đến giá gửi xe tại chung cư ở Hà Nội tiếp tục nối dài, và lần này là trường hợp của chung cư N03-T3 và T4 khu Ngoại giao đoàn (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) khi chủ đầu tư bấp chấp ý kiến của chính quyền sở tại.

Theo lãnh đạo UBND phường Xuân Tảo, việc chủ đầu tư tự ý tăng giá khi chưa có sự thống nhất với ban quản trị và cư dân, việc chặn xe tại tầng hầm là chưa phù hợp gây mất an ninh trật tự. (Xem chi tiết) 

Dự án căn hộ cao cấp ẩn sau 2.000 tỷ đồng trái phiếu vụ Vạn Thịnh PhátBáo cáo phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp tại Q.11, TPHCM nhưng công ty sân sau của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã không sử dụng tiền đúng mục đích.
‘Số phận mới’ của tượng rồng khổng lồ, ma mị ở Huế từng xuất hiện trên báo MỹSau nhiều lần “nâng lên, đặt xuống” về việc đập bỏ, mới đây, tượng rồng khổng lồ, ma mị tại hồ Thuỷ Tiên (TP Huế) đã được địa phương ra chủ trương giữ lại để phục vụ khách tham quan.


Nguồn Vietnamnet