Ngày 14/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng con gái Kim Ju Ae đã tham dự lễ cắt băng khánh thành một con đường mới ở khu vực phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, đây là quần thể kiến trúc hoành tráng với nhiều loại hình nhà ở, công trình công cộng cao tầng, siêu cao tầng trong đó có khu nhà ở 80 tầng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cắt băng khánh thành con đường mới. 

Tờ Chosun của Hàn Quốc cho hay, lễ khánh thành con đường bắt đầu từ chiều ngày 14 và kéo dài đến tối kèm màn pháo hoa trên bầu trời. Ông Kim Jong Un và con gái ở lại đến lúc kết thúc buổi lễ.

Vào buổi tối, một sân khấu ca nhạc lớn và hoành tráng được dựng ngay trên con đường mới khánh thành, các ca sĩ nổi tiếng của Triều Tiên biểu diễn thu hút sự chú ý của khán giả. 

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, tuyến phố được xây dựng hiện đại với các tòa nhà cao tầng, vỉa hè, đường phố quy hoạch đẹp mắt cùng hệ thống chiếu sáng. 

trieu tien 2.jpg
Màn pháo hoa trên bầu trời vào tối 14/5. 

Theo Nghị Quyết tại Đại hội Đảng Lao Động Triều Tiên lần thứ 8 hồi tháng 1/2021, nước này sẽ cung cấp 50.000 căn nhà cho người dân trong vòng 5 năm.  

Hồi năm 2022, dự án xây dựng 10.000 căn hộ mới đã được khởi công ở khu vực Hwasong tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tháng 4/2023, lễ khánh thành công trình 10.000 căn hộ này đã diễn ra sau thời gian xây dựng.

trieu tien 3.jpg
Các tòa nhà chọc trời ở con đường mới khánh thành.
trieu tien 4.jpg
Tòa nhà cao nhất là khu chung cư 80 tầng. 
trieu tien 5.jpg
trieu tien 6.jpg
trieu tien 7.jpg
trieu tien 8.jpg
Hàng ngàn người tham dự chương trình lễ khánh thành.
trieu tien 9.jpg
Con đường mới khánh thành về đêm với hệ thống đường sá, chiếu sáng ấn tượng.

(Theo Yonhap/KCNA)

Lộ diện khu phố cao tầng hiện đại hoành tráng sắp mọc lên ở Triều TiênKhu phố mới được quy hoạch đẹp, hiện đại, hoành tráng với các toà chung cư cao tầng.
Hé lộ đại dự án nhà ở 10.000 căn hộ ở Triều Tiên

Sau khi hoàn thành nơi đây sẽ là khu vực đẹp, hiện đại với 10.000 căn hộ cho người dân ở. 


Nguồn Vietnamnet