Nhu cầu bất động sản cao cấp bùng nổ tại UAE

UAE là những thị trường tiềm năng về các mặt hàng xa xỉ, từ quần áo, túi xách, trang sức và cả nhà ở.

Theo Bộ Đất đai Dubai, thị trường bất động sản tại nước này đang bùng nổ, đặc biệt phân khúc cao cấp trở thành xu hướng ngày càng phát triển. Doanh số bán biệt thự cao cấp tại UAE đầu năm 2024 tăng khoảng 14,5% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là một con số biết nói, cho thấy thị trường bất động sản cao cấp của UAE đang ngày càng sôi động.

Nắm bắt được xu hướng phát triển phân khúc bất động sản hạng sang ở UAE, các thương hiệu thời trang cao cấp đang “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản, “ghi tên” vào các dự án thương mại và dân cư cao cấp, trở thành công ty đa ngành tại khu vực này.

Động lực chính để các thương hiệu thời trang xa xỉ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản xuất phát từ mức lợi nhuận đạt được tại thị trường có mức sống cao. So với lợi nhuận kiếm được từ những sản phẩm thời trang, lợi nhuận từ các dự án bất động sản cao hơn rất nhiều.

Tại UAE, giá của một số loại bất động sản đang ở mức cao nhất mọi thời đại và có thể sẽ tiếp tục tăng vọt. Sự xa xỉ bao trùm cuộc sống của người dân UAE và họ ưa thích sắm cho mình nhiều đồ đắt tiền, từ túi xách, ô tô đến nhà ở.

Công thức đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của các thương hiệu thời trang cao cấp 

Nắm bắt được nhu cầu chuộng hàng hiệu, thích đồ xa xỉ của người dân UAE, các hãng thời trang nhận định rằng, những ngôi nhà được xây dựng bởi những thương hiệu cao cấp mặc định được gắn mác “hàng hiệu”, sẽ gây được niềm tin cho khách hàng. Những khách hàng giàu có sẽ không tiếc để vung tiền cho một ngôi nhà sang trọng.

Vì vậy, các hãng thời trang cao cấp đã hợp tác với nhà phát triển bất động sản để tận dụng những lợi thế của nhau.

6whsd5yn65hwdoc4ss6ibiqexa.avif
Minh họa biệt thự Jacob & Co Sapphire trong Tháp Binghatti Burj.

Các hãng thời trang cao cấp có thể tận dụng nền tảng có sẵn của các nhà phát triển bất động sản, còn lĩnh vực bất động sản được hưởng lợi từ danh tiếng và uy tín của các thương hiệu. Đây là công thức “cùng thắng” mà nhiều nhà đầu tư đã áp dụng rất thành công.

Một trong những thương hiệu thời trang đầu tiên tham gia vào thị trường bất động sản UAE là Giorgio Armani. Năm 2005, hãng thời trang Italia hợp tác với Emaar Properties để phát triển Armani Hotel ở Dubai và Armani Residences ở Burj Khalifa. Hai công ty này đã xây dựng hàng trăm căn hộ hạng sang, với giá niêm yết khoảng hơn 7.500 USD/m2.

Với những thàng công đạt được, hiện nay Giorgio Armani và Emaar Properties phát triển hợp tác sang thị trường Italia.

Còn Versace đã trình làng Palazzo Versace Dubai vào năm 2015 và sau đó hợp tác với Damac để xây dựng một tòa nhà ở London.

Elie Saab, dưới thương hiệu Elie Saab Maison, đã xây dựng những khu dân cư có thương hiệu sang trọng trên toàn cầu.

x2qi6d37ztfee6ga46sallkjre.avif
Bên trong khu dân cư Armani, Dubai.

Các khu bất động sản của Fendi nằm ở các thành phố như Miami, Marbella và Panama thể hiện những đặc điểm mang đậm tinh hoa của Fendi Casa.

Trong khi nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Jacob&Co đang hợp tác với Binghatti Properties của Dubai để xây dựng tòa nhà dự kiến cao nhất thế giới với hơn 100 tầng. Hứa hẹn đây sẽ là tòa nhà vô cùng sang trọng, với giá của các căn hộ dự kiến từ 22-200 triệu USD.

Giám đốc điều hành của Jacob & Co, Benjamin Arabov coi đây là một bước quan trọng đối với thương hiệu khi có thể “vươn tay” sang lĩnh vực khác ngoài đồng hồ.

Thương hiệu trang sức Italia Bulgari đã hợp tác với nhà phát triển Meraas của Dubai ở một số dự án trong vài năm qua và đạt được nhiều thành công, điển hình như Bulgari Resort and Residences Dubai và Bulgari Lighthouse đang được xây dựng trên Vịnh Jumeira.

Với rất nhiều cơ hội phát triển, các thương hiệu thời trang cao cấp thế giới đang ngày càng thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại các thị trường tiềm năng trên toàn cầu.

(Theo Linkedin)


Nguồn vietnamnet